Điểm đến Singapore

Singapore

Things to do - general

Singapore (phiên âm Tiếng Việt: Xin-ga-po, Hán-Việt: Tân Gia Ba) và có tên chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á. Đảo quốc nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Lãnh thổ Singapore gồm có một đảo chính hình thoi, và khoảng 60 đảo nhỏ hơn. Singapore tách biệt với Malaysia bán đảo qua eo biển Johor ở phía bắc, và tách biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore ở phía nam. Singapore là quốc gia đô thị hóa cao độ, chỉ còn lại ít thảm thực vật nguyên sinh. Lãnh thổ của Singapore liên tục mở rộng thông qua hoạt động cải tạo đất.

Các hòn đảo của Singapore có người định cư vào thế kỷ thứ 2 Công nguyên và sau đó thuộc một số quốc gia bản địa. Năm 1819, chính trị gia Anh Quốc Stamford Raffles thành lập Singapore hiện đại với vai trò là một trạm mậu dịch của Công ty Đông Ấn Anh, hành động này được Vương quốc Johor cho phép. Anh Quốc giành được chủ quyền đối với đảo vào năm 1824, và Singapore trở thành một trong Các khu định cư Eo biển của Anh Quốc vào năm 1826. Nhật Bản chiếm đóng Singapore trong Chiến tranh thế giới thứ hai, và sau chiến tranh Singapore tuyên bố độc lập từ Anh Quốc vào năm 1963, và hợp nhất với các cựu lãnh thổ khác của Anh Quốc để hình thành Malaysia, tuy nhiên Singapore bị trục xuất khỏi Malaysia hai năm sau. Kể từ đó, Singapore phát triển nhanh chóng, được công nhận là một trong Bốn con hổ châu Á.

Singapore là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới, với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và một trong năm cảng bận rộn nhất. Nền kinh tế mang tính toàn cầu và đa dạng của Singapore phụ thuộc nhiều vào mậu dịch, đặc biệt là chế tạo, chiếm 26{f456a526dd8942b7aa01f81e5bc742df333b03409b0b6c5faa91eeb351f82453} GDP vào năm 2005. Theo sức mua tương đương, Singapore có thu nhập bình quân đầu người cao thứ ba trên thế giới. Quốc gia này xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế liên quan đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự minh bạch của chính phủ, và tính cạnh tranh kinh tế.

Singapore là một nước cộng hòa nghị viện đa đảng nhất thể, có chính phủ nghị viện nhất viện theo hệ thống Westminster. Đảng Hành động Nhân dân giành chiến thắng trong tất cả các cuộc bầu cử kể từ khi Singapore tự trị vào năm 1959. Có hơn năm triệu người sống tại Singapore, trong đó xấp xỉ hai triệu người sinh ra tại nước ngoài. Singapore có thành phần dân tộc đa dạng, song các dân tộc châu Á chiếm ưu thế: 75{f456a526dd8942b7aa01f81e5bc742df333b03409b0b6c5faa91eeb351f82453} dân số là người Hoa, các cộng đồng thiểu số đáng kể là người Mã Lai, người Ấn Độ, và người Âu-Á. Quốc gia này có bốn ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil, và chính phủ thúc đẩy chủ nghĩa văn hóa đa nguyên thông qua một loạt các chính sách chính thức.

Singapore là một trong năm thành viên sáng lập của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), và là nơi đặt Ban thư ký APEC, là một thành viên của Hội nghị cấp cao Đông Á, Phong trào không liên kết, và Thịnh vượng chung các quốc gia. Sự phát triển nhanh chóng của Singapore tạo cho quốc gia này có ảnh hưởng đáng kể trong các vấn đề toàn cầu, khiến một số nhà phân tích nhận định Singapore là một cường quốc bậc trung.

Country Singapore
Ngôn ngữEnglish, Malay, Tamil, Standard Mandarin
Loại tiềnSingapore dollar
Diện tích718.3 km²

Lịch sử, Văn hóa

Singapore là một quốc gia đa dạng và non trẻ, với nhiều ngôn ngữ, tôn giáo, và văn hóa.[133] Khi Singapore độc lập từ Anh Quốc vào năm 1963, hầu hết công dân là những lao động không có học thức đến từ Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ. Nhiều người trong số họ là những lao động ngắn hạn, đến Singapore nhằm kiếm một khoản tiền và không có ý định ở lại. Ngoại trừ người Peranakan (hậu duệ của người Hoa nhập cư vào thế kỷ 15-16) đảm bảo lòng trung thành của họ với Singapore, thì hầu hết người lao động trung thành với quê hương của họ.[134][135] Sau khi độc lập, quá trình thiết lập một bản sắc Singapore được khởi động.

Ảnh về Lịch sử, Văn hóa

Không có thông tin về khách sạn ở địa điểm này

Unfortunately there are no self-catering offers at this location at the moment.

Du lịch Singapore - Sentosa - Jurong Park

Du lịch Singapore – Sentosa – Jurong Park

Singapore
Hành trình: 4 ngày - 3 đêm
Phương tiện: Máy bay
Giá chỉ từ: Liên hệ
DU LỊCH SINGAPORE-MALAYSIA

DU LỊCH SINGAPORE-MALAYSIA

Singapore
Hành trình: 6 Ngày/ 5 đêm
Phương tiện: máy bay
Giá chỉ từ: Liên hệ
Đảo Sentosa

Đảo Sentosa

Singapore
Hành trình: Liên hệ
Phương tiện: Ô tô
Giá chỉ từ: Liên hệ
Hành trình SING - MÃ - THÁI THÁNG 8 + 9 + 10

Hành trình SING – MÃ – THÁI THÁNG 8 + 9 + 10

Singapore
Hành trình: liên hệ
Phương tiện: máy bay
Giá chỉ từ: liên hệ VNĐ
SIGAPORE - ĐẢO BALI - INDONESIA

SIGAPORE – ĐẢO BALI – INDONESIA

Singapore
Hành trình: 4 ngày 3 đêm
Phương tiện: máy bay
Giá chỉ từ: 899 USD VNĐ
SINGAPORE - MALAYSIA

SINGAPORE – MALAYSIA

Singapore
Hành trình: singapore-malaysia
Phương tiện: xe, máy bay
Giá chỉ từ: 11.490.000 VNĐ
SINGAPORE - MALAYSIA

SINGAPORE – MALAYSIA

Singapore
Hành trình: 6 ngày 5 đêm
Phương tiện: Máy bay, ô tô
Giá chỉ từ: 599 USD VNĐ
SINGAPORE – GARDEN BY THE BAY - MADAME TUSSAUDS

SINGAPORE – GARDEN BY THE BAY – MADAME TUSSAUDS

Singapore
Hành trình: 4 ngày 3 đêm
Phương tiện: Máy Bay
Giá chỉ từ: 629 USD VNĐ
SINGAPORE – GARDEN BY THE BAY - MADAME TUSSAUDS

SINGAPORE – GARDEN BY THE BAY – MADAME TUSSAUDS

Singapore
Hành trình: 4 ngày 3 đêm
Phương tiện: máy bay
Giá chỉ từ: 669 USD VNĐ
SINGAPORE – GARDEN BY THE BAY - MADAME TUSSAUDS

SINGAPORE – GARDEN BY THE BAY – MADAME TUSSAUDS

Singapore
Hành trình: 4 ngày 3 đêm
Phương tiện: máy bay
Giá chỉ từ: 659 USD VNĐ