Điểm đến Lào

Lào

Things to do - general

Thời Gian Tốt Nhất Trong Năm Để Đi Du Lịch Lào
Lào là một nơi tuyệt vời để đi du lịch vào bất kỳ quãng thời gian nào trong năm vì thời tiết trong năm không thay đổi quá nhiều. Khí hậu nơi luôn nóng và ẩm ướt. Thời gian thú vị để đi du lịch là từ tháng mười đến tháng một. Đây cũng là khoảng thời gian khô ráo nhất trong năm, và cũng là khoảng thời gian diễn ra các lễ hội chính, vì vậy có thể nói đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Lào. Mùa mưa tại Lào diễn ra từ tháng sáu đến hết tháng mười, đây là khoảng thời gian Lào đón nhận một lượng mưa khá lớn và nhiệt độ trung bình vào khoảng 30 độ C. Mặc dù một số tuyến đường giao thông có thể bị đóng cửa do lũ lụt nhưng đây cũng là một thời gian tuyệt vời để du lịch sông, suối tại Lào. Khoảng thời gian từ tháng hai tới tháng năm thì thời tiết khô ráo hơn nhưng nhiêt độ có thể sẽ tăng lên, trung bình khoảng 40 độ C.

Văn Hóa và Phong Tục Tập Quán
Dân số Lào vô cùng đa dạng với hơn 100 dân tộc khác nhau, và mỗi dân tộc có sự riêng biệt trong trang phục ăn mặc, ngôn ngữ, cũng như phong tục tập quán. Những người Lào Lườm sống tập trung tại những làng mạc là chủ yếu, họ cư trú tại các vùng đất thấp dọc theo sông Mekong, trở thành nhóm dân cư lớn nhất tại đây. Các nhóm dân tộc nhỏ hơn bao gồm người Hmong và Miên, các cư dân vùng cao, và Lào Thoeng, là những nhóm người thích sống ở những ngọn núi trung du hơn. Nhiều dân tộc cùng chia sẻ văn hóa của mình với cá dân tộc khác của nước láng giềng, vì vậy có thể dễ dàng nhận thấy ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Khmer tới trang phục, ẩm thực và nghệ thuật của người dân nơi đây.

Nhìn chung, người Lào được biết đến với lối sống khá là thoải mái và bình tĩnh, cũng như phương pháp ổn định cuộc sống. Đặc biệt là trong những niềm vui đơn giản bên gia đình. Ẩm thực và tôn giáo, với hầu hết người Lào, vẫn luôn có sự kết nối chặt chẽ với gia đình và làng mạc trong suốt cuộc đời của họ. Hầu hết người Lào sống trong những ngôi làng, chứ không phải là các thành phố, nơi mà tồn tại một ý thức cộng đồng mạnh mẽ và những con người đang kết nối với những người láng giềng hay bạn bè của họ. Tham quan ngôi chùa để cúng dường và bố thí cho các tăng nhân là một nét phổ biến trong của cuộc sống hàng ngày, với sự tôn trọng và thành kính dành cho các nhà sư. Ngày lễ Phật giáo và các lễ hội truyền thống thường được tổ chức vào những ngày mùa, hay những ngày linh thiêng trên khắp các ngôi làng của Lào và được tính theo âm lịch. Với các ngày khác nhau mỗi năm, thật khó để dự đoán chính xác thời gian các lễ kỷ niệm của địa phương, nhưng đến thăm Lào vào thơi gian một lễ hội hay lễ kỷ niệm nào đó sẽ mang tới cho bạn những cái nhìn sâu sắc hơn về nền văn hóa hấp dẫn của Lào.

Văn Hóa Ẩm Thực Địa Phương
Du lịch Tầm Nhìn việt tin rằng một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm một nền văn hóa hay một quốc gia đó là thưởng thức nền ẩm thực của địa phương đó! Cho dù bạn thưởng thức những món ăn đường phố, những món ăn giá rẻ hoặc đang tận hưởng một bữa tiệc sang trọng, luôn có vô vàn những lựa chọn cho bạn ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.
Ẩm thực Lào bị ảnh hưởng khá nhiều từ truyền thống ẩm thực của các nước láng giềng, vì vậy du khách có thể được thưởng thức sự kết hợp ẩm thực từ những món ăn của Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam khi du lịch Lào.

Những trải nghiệm ẩm thực tại Lào
1. Món nộm Larb
Món Sa lát thịt với gia vị cay này được xem là món ăn truyền thống của Lào. Sự kết hợp thơm ngon của thịt bò xay, thịt gà hoặc thịt lợn được ướp với ớt, chanh và bạc hà, ăn kèm với rau và cơm nếp chắc chắn đây sẽ là món ăn ưa thích người dân địa phương và khách du lịch tại Lào.

2. Món súp Khao Poon
Món súp truyền thống này được chế biến từ thịt, mì gạo, lá chanh, ớt, tỏi và nước mắm và mỗi địa phương sẽ có những cách chế biến khác nhau. Và với một món súp được làm bằng sữa dừa sẽ biến món ăn trở lên khá giống món mỳ laksa của người Malaysia, trong khi không có sữa dừa sẽ một lựa chọn hợp khẩu vị hơn với du khách.

3. Trái cây tươi
Các khu chợ tại Lào là nơi tràn ngập các loại trái cây tươi thơm ngon, bạn có thể thưởng thức ngay hương vị tuyệt vời đó hoặc cũng có thể thưởng thức các ly nước trái cây tại các quan bar và nhà hàng địa phương. Các loại trái cây như Dứa, cam, dưa hấu, ổi, chuối khá là phổ biến nhưng có nhiều lựa chọn tuyệt vời hơn cho bạn như việc thưởng thức các loại trái cây kỳ lạ hơn như vải thiều, nhãn, chôm chôm hoặc mít.

4. Bia Lào
Giải tỏa những cơn khát tại một quán bia địa phương với những chai bia được chế biến bằng loại men truyền thống của địa phương. Sẽ thật tuyệt vời khi thưởng thức một cốc bia mát lạnh sau một chuyến đi dài.

Môi Trường Địa Lý
Lào nằm ở khu vực Đông Nam Á, giáp biên giới với Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Myanmar. Địa hình chủ yếu của Lào là đồi núi, đất đai được bao phủ chủ yếu bởi các cánh rừng và không phù hợp để canh tác. Do địa hình miền núi, Lào thiếu sự phát triển trong mạng lưới giao thông đường bộ, với hầu hết người dân địa phương sống trong ngôi làng nhỏ ở vùng cao nguyên, đồng bằng và dọc theo sông Mekong. Tham quan Lào cũng giống như trở lại quãng thời gian mà những con đường cao tốc, ùn tắc giao thông, hệ thống giao thông công cộng và tòa nhà chọc trời còn chưa xuất hiện. Du khách sẽ bị kinh ngạc bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp nơi đây mà không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên trái đất.

Lịch Sử Chính Trị
Lịch sử sơ khai
Người ta cho rằng nhưng cư dân đầu tiên đã đến định cư tại Lào từ cách đây hàng nghìn năm, mặc dù các bằng chứng bằng văn bản cho thấy các tổ chức xã hội đầu tiên mới chỉ tồn tại vào thế kỷ thứ 9. Những bằng chứng khảo còn tồn tại cho tới ngày nay cho thấy những tổ chức xã hội đầu tiên sinh sống chủ yếu vẫn dựa vào nông nghiệp và trước khi Phật giáo xuất hiện ở Lào vào thế kỷ 16, thì phần lớn tín đồ nơi tin theo tín ngưỡng thờ phụng linh vật và đức Shiva. Cũng giống như các nước láng giềng, Lào đã phải chịu sự cai trị của một loạt các vương quốc và phải gánh chịu hàng loạt các cuộc xâm lăng của các nước láng giềng. Hà Lan là một trong những nước châu Âu đầu tiên đến khu vực này vào những năm 1600. Mặc dù vậy, người Pháp vẫn có ảnh hưởng nhất định đến khu vực. Sau nhiều năm chịu đựng những cuộc xâm lược và bị kiểm soát bởi các nước láng giềng, thì đến những năm cuối của thế kỷ 18, Lào đã chính thức trở thành thuộc địa và bị đặt dưới sự cai trị của Pháp.

Lịch sử cận đại
Lào bị đặt dưới sự kiểm soát của quân đội Nhật trong suốt Thế chiến II, và giành được độc lập vào năm 1950, nhưng chính thức dành được nền độc lập đầy đủ dưới một chế độ quân chủ lập hiến vào năm 1954. Trong những năm 1960, Lào đã phải chịu một sự tàn phá nặng nề, đạt được vinh dự không may nhất khi trở thành một trong những quốc gia bị tàn phá nhiều nhất bởi bom trên thế giới. Mỹ ném bom trên khắp đất nước Lào với một nỗ lực để diệt trừ những khu trú ẩn của quân đội miền Bắc Việt Nam, và thật đáng buồn là cho tới ngày nay Lào vẫn còn phải đối phó với một lượng lớn bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại (UXO) nằm rải rác khắp các vùng nông thôn của Lào. Một chính phủ liên minh được thành lập vào năm 1962, nhưng vào năm 1975, Lào đã trở thành một nhà nước Cộng sản khi nhà vua đã từ bỏ ngai vàng của mình để trao lại quyền điều hành đất nước cho thủ tướng và chủ tịch nước. Trong thời gian cuối những năm 1970, nhiều người Lào đã trốn sang các nước láng giềng trở thành những người tị nạn, khi đất nước bị cấm vận thương mại bởi các quốc gia nước ngoài dẫn đến nghèo đói và những bất ổn diễn ra triền miên trên diện rộng. Đến những năm 1990, Lào đã trở thành một thành viên chính thức của ASEAN và các quốc gia nước ngoài đã bãi bỏ các lệnh cấm vận thương mại của họ, cho phép doanh nghiệp tự do phát triển.

Những Trải Nghiệm Du Lịch Hàng Đầu Tại Lào
1.Thư giãn tại các thách nước
Đi bộ xung quanh những thác nước yên bình ở Kuang Si là một trải nghiệm tuyệt vời cho bất cứ ai đi qua khu vực Luang Prabang. Dòng thác nhẹ nhàng chảy vào những đầm hồ màu ngọc lam tạo ra một cảnh quan tuyệt vời thu hút cả những người dân địa phương lẫn khách du tới thư giãn nghỉ ngơi sau những giây phút mệt mỏi.

2. Chơi Bi sắt
Đây vốn là một trò chơi của người Pháp và khá phổ biến với người dân Lào. Nếu bạn may mắn khi đi qua một nhóm trẻ em chơi trò chơi này trên đường phố, hãy cố gắng tham gia với chúng vì đây là một trò chơi dễ chơi, thú vị và hoàn toàn miễn phí.

3. Đi xe đạp
Thuê một chiếc xe đạp và đi xuyên qua những ngôi làng yên bình, những trang trại nhỏ và những cánh đồng lúa là một cách tuyệt vời để tận hưởng một buổi chiều tại Lào, bạn có thể cùng lúc ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp và gặp gỡ, nói chuyện với những người dân địa phương.

4. Chơi bóng
Dừng lại xem hoặc chơi bóng cùng những người dân tại Sepak Takwar trong các bãi đậu xe, đường phố và công viên của Lào. Trò chơi này là sụ pha trộn giữa bóng đá và bóng chuyền và khá phổ biến ở Đông Nam Á.

5. Chéo thuyền
Chèo thuyền kayak trên sông Nam Song là một trong những trải nghiệm thú vị và tràn đầy năng lượng khi thưởng thức các điểm du lịch của Vang Vieng.

6. Tham quan các khu bảo tồn ở Nam Hà
Nơi đây là nơi bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm, khu vực này là một viên ngọc bí ẩn dành cho những người đam mê thiên nhiên, quan sát chim và những người yêu động vật. Việc đi bộ qua các cánh rừng thật sự là những thách thức đối với bạn nhưng nó cũng mang lại cho bạn phần thưởng bất ngờ đối với những người yêu khám phá.

7. Bơi sông
Ngâm mình trong làn nươc mát lạnh trong một con sông nào đó tại Lào là cách hoàn hảo để thoát khỏi cái nóng của một ngày hè nóng bức.

8. Tản bộ
Đi bộ chậm rãi quanh Công viên Phật giáo Xieng Khuan tại Viêng Chăn để tìm hiểu về lịch sử hoạt động, tôn giáo và nghệ thuật nơi đây. Đây là nơi hội tụ đầy đủ của cả Ấn Độ giáo và Phật giáo qua những tác phẩm điêu khắc miêu tả những huyền thoại, truyền thuyết và những câu chuyện tôn giáo. Pho tượng Phật nằm khổng lồ là một điểm nhấn của công viên này. Xung quanh được bao bọc bởi các vườn cây xanh và các vườn hoa mang lại thêm sự thanh bình cho nơi đây.

9. Di du thuyền
Hãy bắt đầu một chuyến thăm quan sông nước trên dòng sông Mekong huyền thoại là một cuộc hành trình mang tính biểu tượng. Ngồi trên boong tàu, thư giãn và ngắm nhìn những cảnh quan xung quanh như những ngôi làng, con người nơi đây.

10. Những chuyến đi dài ngày
Hãy thử thách sự chịu đựng của bạn trước những ngọn núi hùng vĩ của Lào trong những chuyến đi đầy thử thách. Với địa hình phổ biến là đồi núi, có rất nhiều lựa chọn khác nhau để đi khi du lịch Lào. Hãy mang giày vào và bắt đầu những chuyến phưu lưu của bạn trên đất nước Lào xinh đẹp này.

Mua Sắm Khi Du Lịch lào
Ngoài việc là một nơi tuyệt vời mua sắm những món đồ thủ công mỹ nghệ độc đáo hay những sản phẩm tươi sống thì việc hòa nhập với người dân địa phương cũng như chụp lại những bức ảnh độc đáo về văn hóa và con người nơi đây cũng là một trải nghiệm thú vị khi du lịch Lào.

Những mặt hàng mua sắm phổ biến tại Lào:
1.Những mặt hàng dệt may
Những người thợ dệt Lào đã tạo ra những ấn tượng khi sản xuất ra những loại vải có chất lượng hàng đầu. Lụa và bông nguyên liệu phổ biến nhất để sản xuất hầu hết các mặt hàng thủ công từ túi xách tay, khăn quàng cổ, vỏ gối đệm, khăn ăn, và nhiều mặt hàng khác, Bạn có thể trở về nước với hành lý trật cứng những món đồ ở đây.

2. Các sản phẩm bằng giấy Saa
Giấy Saa (còn gọi là giấy Dâu) được làm từ những sản phẩm dư thừa còn lại của ngành công nghiệp tơ lụa. Bạn sẽ có thể tìm thấy những quyển sổ tay, những đồ dùng văn phòng phẩm bằng giấy Saa, những tấm thẻ, hay thậm chí là các ngôi sao trang trí tuyệt đẹp tại một số ngôi chợ hay cửa hàng tại Lào.

3. Đồ thủ công mỹ nghệ của người H-mong
Những người Hmong nổi tiếng với việc tạo ra những món đồ thủ công mỹ nghệ đầy màu sắc mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại hầu hết các khu chợ tại Lào. Khăn trải giường thêu tay, quần áo và búp bê bằng bông sẽ là món quà ý nghĩa cho bạn bè và gia đình của bạn.

Những lễ hội và sự kiện ở Lào
Bun Pi Mai (Năm mới của người Lào)
Một ngày là không đủ để chào đón năm mới với những người Lào mà lễ hội này phải diễn ra trong thời guan 3 ngày. Thời gian sự kiện được diễn ra với các lễ hội té nước, các bữa tiệc đường phố, yến tiệc, cùng với nụ cười hạnh phúc của người dân nơi đây để cuốn trôi đi những điều không tốt của năm cũ và cùng chào đón một năm mới an lành và may mắn.

Lễ hội đua thuyền ở Viêng Chăn
Những du khách từ khắp nơi trên đất nước Lào cùng du lịch đến Viêng Chăn để chứng kiến cuộc cạnh tranh trong lễ hội đua thuyền lớn này được tổ chức vào cuối mùa ăn chay của Phật giáo. Những quầy hàng và những món ăn được bày bán trên đường phố để phục hàng ngàn người đang tụ tập nơi đây để xem cuộc đua thuyền này.

Country Lào
Ngôn ngữພາສາລາວ
Loại tiềnLAK
Diện tích236,800 km²

Lịch sử, Văn hóa

Lịch sử của Lào trước thế kỷ 14 gắn liền với sự thống trị của vương quốc Nam Chiếu (南詔). Mãi cho đến thế kỷ 13, lãnh thổ nước Lào hiện nay vẫn thuộc về đế chế Khmer, rồi đến vương quốc Sukhothai. Vào thế kỷ 14, vua Phà Ngừm (Fa Ngum) lên ngôi đổi tên nước thành Lan Xang (Lạn Xạn). Trong nhiều thế kỉ tiếp theo, Lào nhiều lần phải chống các cuộc xâm lược của Đa i ViêMt,iến Điện và Xiêm. Đến thế kỷ 18, Thái Lan giành quyền kiểm soát trên một số tiểu vương quốc còn lại. Các lãnh thổ này nằm trong phạm vi ảnh hưởng của Pháp trong thế kỷ 19 và bị sáp nhập vào Liên bang Đông Dương vào năm 1893. Trong Thế chiến thứ hai, Pháp bị Nhật thay chân ở Đông Dương. Sau khi Nhật đầu hàng quân Đồng Minh, ngày 12 tháng 10 năm 1945, Lào tuyên bố độc lập. Đầu năm 1946, Pháp quay trở lại xâm lược Lào. Năm 1949 quốc gia này nằm dưới sự lãnh đạo của vua Sisavang Vong và mang tên Vương quốc Lào. Tháng 7 năm 1954, Pháp ký Hiệp ước Genève, công nhận nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Lào. Khi chiến tranh ra toàn cõi Đông Dương, năm 1968 quân tình nguyện Việt Nam sang tham chiến cùng quân Pathet Lào, chống lại chính phủ vương quốc Lào và quân đội Hoa Kỳ. Năm 1975 phong trào cộng sản Pathet Lào do Hoàng thân Souphanouvong lãnh đạo đã xóa bỏ chính quyền vương quốc Lào, đưa vua Savang Vatthana vào trại học tập cải tạo và nắm quyền lãnh đạo đất nước này. Ngày 2 tháng 12 năm 1975, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Lào quyết định xóa bỏ chế độ quân chủ, thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Ngày này cũng được lấy làm ngày quốc khánh của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Lào là thành viên Liên Hiệp Quốc từ ngày 14 tháng 12 năm 1955. Những năm cuối thập niên 1980, Lào thực hiện chính sách nới lỏng kiểm soát kinh tế. Năm 1997 quốc gia này gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Hiện nay quan hệ với Việt Nam vẫn là cơ bản trong chính sách đối ngoại của Lào.Ảnh về Lịch sử, Văn hóa

Không có thông tin về khách sạn ở địa điểm này

Unfortunately there are no self-catering offers at this location at the moment.

GHÉP KHÁCH TOUR LÀO ĐƯỜNG BAY VÀ ĐƯỜNG BỘ TẾT DƯƠNG LỊCH VÀ ÂM LỊCH

GHÉP KHÁCH TOUR LÀO ĐƯỜNG BAY VÀ ĐƯỜNG BỘ TẾT DƯƠNG L...

Lào
Hành trình: 6 NGÀY 5 ĐÊM
Phương tiện: Máy bay, ô tô
Giá chỉ từ: liên hệ VNĐ
Viêng Chăn - Udonthani

Viêng Chăn – Udonthani

Lào
Hành trình: Liên hệ
Phương tiện: Ô tô
Giá chỉ từ: Liên hệ